Ô nhiễm không khí – Vấn đề khẩn cấp toàn cầu

0 559

Ô nhiễm không khí đang là vấn đề thời sự nóng bỏng của cả thế giới chứ không phải riêng của một quốc gia nào. Ngoài các loại khí oxit như CO, CO2, SO2 … các hợp chất khí halogen: HCl, HF, HBr hay hơi xăng, dầu, sơn thì những kim loại nặng như chì, thuỷ ngân, Asen … cũng được thải vào khí quyển. Những khí thải và kim loại nặng này có khả năng tích tụ trong cơ thể và gây ra nhiều bệnh lý về đường hô hấp, nặng hơn là ung thư và khả năng tử vong cao.

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí đáng phải kể đến đó là khí thải công nghiệp và khí thải từ phương tiện giao thông. Trong công nghiệp, các nhà máy thường tập chung thành khu vực nhỏ và tuỳ từng quy trình công nghệ và nhiên liệu sử dụng mà lượng chất độc hại và loại chất độc hại sẽ khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn lượng khí thải trong công nghiệp có chứa CO2, CO, SO2, NOx, các chất hữu cơ chưa cháy hết như muội than, bụi, các kim loại nặng. Theo thống kê từ Dự án Carbon Toàn cầu GCP, lượng khí thải carbon (CO,CO2 …) toàn cầu sắp đạt 36 tỷ tấn và vẫn tiếp tục tăng.

onhiemkhongkhi-pectincomplex

Bên cạnh khí thải công nghiệp, khí thải từ các phương tiện giao thông đã khiến cho mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội nói riêng và các thành phố lớn tại Việt Nam ngày càng tăng. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Môi trường thì ô nhiễm tại Hà Nội đã vượt quy chuẩn cho phép chủ yếu là hàm lượng bụi cao hơn 1 – 2 lần tiêu chuẩn. Đặc biệt, tại các nút giao thông và công trình xây dựng mức độ ô nhiễm không khí cao hơn gấp 5 – 6 lần tiêu chuẩn. Khí thải từ các phương tiện giao thông chủ yếu là CO, CO2, SO2, NOx nhưng nghiêm trọng nhất là Pb, CH4 …

onhiemkhongkhi2-pectincomplex

Không khí đang bị ô nhiễm, không chỉ động vật, cây cối bị tác động mà con người chúng ta cũng đang bị hệ lụy, khi số người đột quỵ, mắc các bệnh về tim mạch, ung thư phổi cùng hàng loạt vấn đề về đường hô hấp ngày càng tăng cao. Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, cứ 100.000 dân có đến 4,1% số người mắc các bệnh về phổi; 3,8% viêm họng và viêm amidan cấp; 3,1% viêm phế quản và viêm tiểu phế quản. Không chỉ vậy, mỗi ngày Việt Nam có khoảng 205 người chết vì ung thư và con số này có thể sẽ tăng khi môi trường, nguồn thực phẩm nhiễm độc ngày càng nhiều.

Để bảo vệ cơ thể trước những độc tố, những kim loại nặng, những chất phóng xạ … thì PECTIN COMPLEX là sản phẩm hàng đầu thế giới giúp thải độc ra khỏi cơ thể. Tự hào là sản phẩm đã được chứng nhận bởi các nhà khoa học và Bộ y tế Ukraina về tính an toàn và hiệu quả trong việc thải độc, PECTIN COMPLEX có tác dụng:

  • Giúp đào thải các chất độc, kim loại nặng, phóng xạ, thuốc trừ sâu và các chất ô nhiễm hóa chất khác ra khỏi cơ thể
  • Điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu, cải thiện tuần hoàn máu ngoại vi
  • Giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Có tác dụng tốt bảo vệ gan và mật.

Ngoài ra, đểm giảm thiểu tác hại từ không khí ô nhiễm, bạn nên:

  • Sử dụng khẩu trang khi đi ra đường.
  • Hạn chế đến những nơi đông phương tiện giao thông.
  • Uống nhiều nước.
  • Trồng nhiều cây xanh quanh nhà.

 

 

 

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn