Những điều bạn cần biết khi thải độc cơ thể bằng phương pháp ăn chay

0 688

Ăn chay là một cách vô cùng hiệu quả để thúc đẩy tiêu hóa và đào thải độc tố tích lũy trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu cơ thể xuất hiện một trong những dấu hiệu sau thì bạn nên cần dừng ngay chế độ ăn chay và sớm đi thăm khám.

1. Xuất hiện cảm giác dạ dày bị đốt cháy

Nếu bạn từng bị viên dạ dày và bất chợt cảm thấy dạ dày của mình như bị đốt cháy  thì hãy dừng ngay chế độ ăn chay. Những biểu hiện đó xuất hiện là do dạ dày không nhận được sự tương thích để tiêu hóa thực phẩm bạn ăn vào cơ thể. Nếu bạn

vẫn tiếp tục ăn chay thì tốt nhất nên ăn chay chút một để cơ thể điều chỉnh dần dần.

2. Nôn mửa

Tong thời gian đang thực hiện chế độ ăn chay mà cảm thấy buồn nôn, nôn mửa thì chứng tỏ rằng dạ dày của bạn đang bị kích thích mạnh và báo hiệu mất cân bằng chất điện giải trong cơ thể. Vì vậy, việc ăn chay lúc này lại trở thành một tác hại chứ chẳng phải là một phương pháp thải độc cơ thể.

Nôn mửa - Dấu hiệu nên ngừng ăn chay
Nôn mửa – Dấu hiệu nên ngừng ăn chay

3. Ngất xỉu

Nếu bạn cảm thấy hay chóng mắt và có khả năng ngất xỉu bất cứ lúc nào thì hãy dừng ngay việc ăn chay lại. Đây là một trong những dấu hiệu gián tiếp cho thấy não bộ bị mất nguồn glucose do không được cung cấp trong chế độ ăn uống. Nếu bị rơi vào hôn mê, bạn cần bổ sung kịp thời nước hoa quả ép và chấm dứt ăn chay ngay lập tức.

4. Cảm giác đau ở các khu vực dạ dày, ngực và bụng

Khi cảm thấy đau ở bất cứ khu vực trong các khu vực dạ dày, ngực, bụng nói trên cũng đều là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải dừng chế độ ăn chay ngay lập tức. Mặc dù ăn chay là một trong những việc thiên về tâm linh và đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng đừng quên sức khỏe của bạn mới là điều cần ưu tiên nhất. Bất cứ cơn đau nào xuất hiện ở những khu vực này đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, để cơ thể phục hồi thì cần phải dừng ngay việc ăn kiêng, ăn chay.

5. Tiêu chảy

Khi bạn ăn rau, củ, uống nước ép trái cây không đúng cách thì hiện tượng tiêu chảy rất dễ xảy. Nguyên nhân xuất hiện dấu hiệu này là do chất lượng của những loại rau củ quả trong chế độ ăn chay của bạn không đảm bảo. Do các loại quả trong tự nhiên đều có tính hàn nên rất dễ bị tiêu chảy. Nếu không điều trị kịp thời bệnh tiêu chảy, cơ thể sẽ bị mất nước và mất cân bằng điện giải, khiến cơ thể rất dễ mắc các bệnh mãn tính như hen suyễn và nguy hiểm hơn là tử vong.

6. Đang trong kỳ “đèn đỏ”

Đối với chị em phụ nữ nói chung, thể chất thường yếu hơn so với bình thường khi đang trong những ngày “đèn đỏ”. Do vậy, việc ăn trong vào trong thời gian này là hoàn toàn sai lầm vì lúc này cơ thể cần nhiều năng lượng cũng như dưỡng chất. Nếu bạn ăn chay vào những ngày này thì chỉ làm cơ thể mệt mỏi hơn mà thôi.

7. Chướng bụng, đầy hơi

Khi bạn thực hiện chế độ ăn chay, bạn sẽ thường xuyên ăn những thực phẩm có FODMAPs, chúng có thể làm cho bạn cảm thấy chướng bụng, đầy hơi và điều này chẳng tốt cho cơ thể một chút nào.

Tuy nhiên, đầy hơi cũng có thể xuất hiện do bạn chuyển sang ăn những thực phẩm không thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của bạn. Nhưng nếu tình trạng này xuất hiện liên tục thì chứng tỏ việc ăn chay, ăn kiêng không thích hợp với cơ thể bạn.

Thực đơn những món ăn chay giúp bạn thải độc cơ thể
Thực đơn những món ăn chay giúp bạn thải độc cơ thể

Giải pháp ăn chay đúng cách để thải độc cơ thể là gì?

Giải pháp ăn chay đúng cách nhất là hãy để cơ thể làm quen dần với những thực phẩm chay. Bắt đầu ăn chay với những phần ăn nhỏ thay đổi dần dần khẩu phần  lớn hơn cho đến khi bạn coi đó là thói quen ăn uống bình thường. Nếu bạn thực hiện ăn chay ngay lập tức thì sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, suy thận, khó tiêu mà không có tác dụng thải độc tố.

Ăn chay rất tốt cho cơ thể nhưng đừng quên ăn chay lành mạnh, đúng cách mới làm tăng năng lượng, đem lại cảm giác nhẹ nhàng cho cơ thể và tâm trí. Nếu bạn xuất hiện những dấu hiệu trên thì hãy nhừng ăn chay và sớm đi khám bác sĩ để có những phương pháp điều trị hợp lý.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn