Ngăn ngừa ung thư bằng ba loại quả màu đỏ

0 550

Ung thư là một căn bệnh hiện nay chưa có thuốc chữa triệt để, nếu ở giai đoạn đầu bạn phát hiện kịp thời thì khả năng các tế bào ung thư biến mất cũng chỉ lên đến 70%. Vậy làm cách nào để ngăn ngừa ung thư bằng những thực phẩm tự nhiên, hãy cùng tôi tham khảo bài viết về tác dụng của ba loại quả màu đỏ dưới đây nhé.

Bưởi đào

Bưởi đào có rất nhiều vitamin C
Bưởi đào có rất nhiều vitamin C

Vitamin C – một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả như bưởi, cam, ớt chuông, bông cải xanh, loại vitamin này giúp ngăn ngừa sự hình thành các hợp chất Nitơ gây ung thư. Bên cạnh đó với một chế độ ăn giàu vitamin C sẽ làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, bàng quang, ung thư vú và cổ tử cung. Những kết quả cụ thể về các loại thực phẩm giàu vitamin C cho thấy trong bưởi đào có rất nhiều vitamin C, một múi bưởi bằng một quả cam. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng trên thực đơn hoa quả của bạn luôn có sự xuất hiện của bưởi đào nhé.

Lựu

Lựu là loại quả chứa rất nhiều các axit ellagic
Lựu là loại quả chứa rất nhiều các axit ellagic

Lựu là loại quả chứa rất nhiều các axit ellagic – các phytonutrient .Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm với động vật, axit ellagic đã được chứng minh là chất để ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và loại bỏ các hợp chất gây ung thư. Để tận dụng lợi thế của các tính chất y tế, chúng ta nên ăn cả hạt lựu, nếu xay nước ép thì xay thật nhỏ để hạt lựu có thể uống cùng chứ không lọc hạt,  hoặc sử dụng chúng để thêm vào một bát sữa chua hoặc ngũ cốc dùng ngay. Những thực phẩm khác trong tự nhiên cũng giàu axit ellagic bao gồm quả mâm xôi, dâu tây, quả óc chó, quả hồ đào, quả việt quất và nho (đỏ, đen, tím). Lựu thì không phải loại quả mùa nào cũng có, nên ngay khi vào mùa, hãy chuẩn bị cho mình những quả lựu đỏ chín để giúp bạn ngăn ngừa ung thư nhé.

Quả mâm xôi

Trong tất cả các loại trái cây và rau quả được nghiên cứu thì hoa quả được xếp hạng trong số các thực phẩm có khả năng nhất để giảm nguy cơ ung thư. Mỗi năm, các chuyên gia sức khoẻ tìm hiểu nhiều hơn về những lợi ích của các loại trái cây dinh dưỡng, và quả mâm xôi là một trong những tiềm năng rất hứa hẹn để giúp ngăn ngừa ung thư. Một chất chống oxy hóa gọi là pterostilbene, được tìm thấy với số lượng cao trong quả mâm xôi, có đặc tính chống ung thư và có chứa giá trị rất cao hơn cả các hóa chất tự nhiên chống ung thư. Trong thí nghiêm, động vật có chứa tế bào ung thư  thí nghiệm ăn quả mâm xôi, kết quả cho thấy rằng đã giảm 60 phần trăm trong các khối u thực quản và giảm 80 phần trăm trong các khối u ruột kết. Đây là một loại quả ngọt, và nếu bạn là một ín đồ đồ ngọt thì hãy thay những chiếc bánh quy chứa hàm lượng chất béo cao bằng những quả mâm xôi ngon ngọt để có một sức khoẻ tốt ngăn  ngừa căn bệnh ung thư nhé.

Ba loại quả trên là những trái cây rất dễ ăn và dễ tìm thấy trong tự nhiên, hãy bổ sung ngay chúng trên thực đơn hoa quả của gia đình bạn để có một sức khoẻ tuyệt vời nhé.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn