Hệ luỵ từ ô nhiễm nguồn nước và cách phòng tránh

0 615

Nước chiếm 3/4 Trái đất, một con số tưởng như vô tận và nước được coi là nguồn tài nguyên không bao giờ cạn kiệt. Thế nhưng, sự thật về nguồn nước bạn đã biết chưa? Với tổng lượng nước khổng lồ nhưng nước mặn lại chiếm 96,54%. Nước từ sông, suối là nguồn nước sạch mà con người sử dụng nhiều nhất thì chỉ là 1250 km3, chiếm 1/1000000 tổng lượng nước. Dù lượng nước sạch ít như vậy nhưng hiện nay nó lại đang bị ô nhiễm nặng nề do các hoạt động của con người làm nhiễm các chất độc hại như chất có trong thuốc bảo vệ thực vật, chất thải công nghiệp chưa được xử lí…

luy-tu-o-nhiem-nguon-nuoc-va-cach-phong-tranh

Các yếu tố độc hại trong nguồn nước

 • Các ion vô cơ Cl, SO42-, PO43, Na+, K+ … trong nước và được cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ gây rối loạn trao đổi nước, điện giải qua màng thế bào từ đó khiến cơ thể mệt mỏi, suy yếu hệ thống miễn dịch.
 • Các kim loại nặng có độc tính rất cao như các hợp chất của Hg, Pb, Cd, As, Sb, Cr, F… sẽ gây đau khớp, viêm thận, cao huyết áp, tai biến não, ung thư tiểu mô da, phổi, phế quản đặc biệt là tác động lên hệ thần kinh trung ương và có thể gây tử vong nếu bị nhiễm độc nặng.
 • Các chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học như polychlorobiphenyl (PCBs), polychlorophenol(PCPs), các hydrocacbon đa vòng ngưng tụ polycyclic aromatic hydrocacbons (PAHs), các hợp chất dị vòng O hoặc N là các hợp chất hữu cơ bền vững. Các chất này thường có trong nước thải công nghiệp, nước từ đồng ruộng do có chứa nhiều thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, kích thích sinh trưởng… Các hợp chất này thường gây ngộ độc nếu uống phải nguồn nước có chứa chúng.
 • Các vi sinh vật gây bệnh có mặt trong nước gây tác hại cho người sử dụng nước trong sinh hoạt. Các vi sinh vật này là nguyên nhân gây ra một số bệnh như viêm da và các bệnh về da; viêm, loét dạ dày và các bệnh về đường ruột, ngoài ra có thể dẫn tới viêm gan, nhiễm trùng, các bệnh về mắt, các bệnh phụ khoa …

luy-tu-o-nhiem-nguon-nuoc-va-cach-phong-tranh2

Những con số biết nói về thực trạng nguồn nước ô nhiễm tại Việt Nam

 • Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường Việt Nam đã thống kê hiện có khoảng 17,2 triệu người (khoảng 21,5% dân số) đang sử dụng nguồn nước chưa qua kiểm nghiệm và xử lý. Điều này đồng nghĩa việc 17,2 triệu người đang có nguy cơ mắc các bệnh do nguồn nước ô  nhiễm gây ra.
 • Theo Hội Tài Nguyên Nước quốc tế (IWRA), 4.000 m3 là số khối nước tối thiểu một người mỗi năm. Tuy nhiên, ở Việt Nam con số này chỉ đạt 840 m3, đây quả là nghịch lý của một đất nước có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt như nước ta.
 • Tỷ lệ số người chưa nhận thức được vai trò của nước sạch và nguồn tài nguyên đang có nguy cơ bị cạn kiệt là 30% dân số.
 • Trung mình mỗi năm, Việt Nam có 9.000 ca tử vong do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm gây ra.
 • Số người mắc bệnh ung thư và có nguyên nhân do nguồn nước ô nhiễm đã lên tới 200.000 người.

Cần làm gì để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh từ nguồn nước ô nhiễm?

 • Trang bị cho gia đình các bộ máy lọc nước hiệu quả.
 • Sử dụng nước uống tinh khiết, nước uống đóng chai đã qua kiểm định.
 • Thực hiện nguyên tắc ăn chín, uống sôi.

pectin-complexTuy nhiên, không ai đảm bảo được nguồn nước mình đang sử dụng sẽ an toàn 100%. Chính vì vậy, uống PECTIN COMPLEX mỗi ngày để đào thải độc tố, bảo vệ sức khoẻ cơ thể bạn. PECTIN COMPLEX được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên trên dây truyền công nghệ của USA, có tác dụng:

 • Loại bỏ các chất độc, các kim loại nặng và các chất hóa học có hại khác ra khỏi cơ thể.
 • Giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hoá.
 • Tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ virus và giảm thiểu khả năng nhiễm trùng.

Còn chần chừ gì nữa? Hãy nhấc điện thoại lên và gọi 04.6293.0889 hoặc 0942.008.004 để đặt mua và nghe các chuyên gia đầu ngành tư vấn.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn