Hà Nội – Ô nhiễm không khí vào mức “tránh ra ngoài”

0 817

Theo kết quả đo và phân tích không khí Hà Nội từ Đại sứ quán Hoa Kỳ trong sáng ngày 5 tháng 10 cho thấy: không khí Thủ đô Hà Nội được xếp vào nhóm “rất không tốt cho sức khỏe” và đứng thứ hai trong các thành phố ô nhiễm nhất được đo.

Trước đó, vào đầu tháng 3 năm 2016, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã ghi nhận chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Thủ đô rơi vào khoảng 388 – đây là một con số chứng tỏ vấn đề ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức độ nguy hiểm.

Gần đây nhất, ngày 5 tháng 10, trạm đo lường chất lượng không khí đặt tại Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hà Nội đã công bố mức độ ô nhiễm ở Thủ đô đã đạt mức rất tệ, chỉ số AQI lên tới 295 –  với con số này thì không khí Thủ đô rất có hại cho đường hô hấp và cần hạn chế ra đường.

Với chỉ số AQI của Hà Nội là 295, chỉ thấp hơn thành phố Ardhali Bazar của Ấn Độ (471) và cao hơn rất nhiều so với những thành phố còn lại có số liệu được thống kê.

Chỉ số AQI tại Hà Nội đạt mức nguy hiểm
Chỉ số AQI tại Hà Nội đạt mức nguy hiểm

Bên cạnh đó, số liệu đo phía chân cầu Nhật Tân cũng cho thấy chỉ số ô nhiễm là 192, thuộc hàng không tốt cho sức khỏe và nên hạn chế tiếp xúc với không khí bên ngoài. Theo dự báo trong 2 ngày tới, không khí tại Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì ở mức ô nhiễm cao. Mức độ ô nhiễm dự kiến sẽ đạt cao điểm vào 10h sáng thứ Sáu 7/10.

Theo các nghiên cứu, 70% tác nhân gây ô nhiễm không khí tại Thủ đô Hà Nội là do khí thải xe cộ. Thông kê hiện nay, Hà Nội có tới 5,3 triệu xe máy, 560.000 xe hơi và con số này sẽ còn tăng mạnh trong những năm tới. Ngoài ra, tắc đường, kẹt xe cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho lượng khí thải trong không khí gia tăng.

PGS.TS Phạm Duệ – nguyên GĐ Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Trong các khí thải ra từ ống xả động cơ xe máy có khí CO, đây là khí độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, tuy nhiên do triệu chứng ban đầu không rõ ràng nên chúng ta không thể biết ngay được. Chắc chắn khi hít phải những loại khí này lâu dần sẽ tích tụ và gây nên những căn bệnh mạn tính.”

PGS Phạm Thúy Loan, Phó GĐ Viện Kiến trúc Việt Nam đã chia sẻ: “Nếu bạn đến Hà Nội vào ban ngày, tất cả mọi người đều nên đeo khẩu trang và hạn chế tối đa sự tiếp xúc của khuôn mặt và cơ thể với môi trường.”

Pectin Complex - Thải độc cơ thể và phòng ngừa các bệnh hô hấp hiệu quả
Pectin Complex – Thải độc cơ thể và phòng ngừa các bệnh hô hấp hiệu quả

Vậy cần làm gì để phòng tránh được những bệnh về hô hấp khi chúng ta không thể không hít thở và không thể không tham gia giao thông. Hãy thải độc cơ thể định kỳ bằng PECTIN COMPLEX để làm giảm lượng độc tố trong cơ thể bạn. Đây là cách phòng ngừa hiệu quả nhất cho bạn và người thân.

Hiệu quả của PECTIN COMPLEX đã được xác nhận bằng sự hài lòng của hàng triệu người tiêu dùng tại Ukraine, nơi mà sản phẩm này được nghiện cứu và công nhận là một trong những sản phẩm hiệu quả và an toàn nhất chiết xuất từ thiên nhiên với mục đích thải độc cơ thể, phòng ngừa ung thư cũng  như bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân môi trường ô nhiễm.

Hơn thế nữa, PECTIN COMPLEX  còn được Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường Việt Nam đã chọn lựa làm phương pháp hỗ trợ thải độc chì trong số nhiều biện pháp khác để hỗ trợ thải độc chì cho trẻ em và người lớn thôn Đông Mai, tỉnh Hưng Yên.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn