Formosa và những ảnh hưởng tới môi trường

0 588

Chính phủ đã công bố nguyên nhân gây cá chết hàng loạt tại miền Trung là do Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã xả thải không đúng quy trình, gây ô nhiễm nguồn nước biển nghiêm trọng. Sau khi kết luận này được đưa ra, ngư dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình , Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế cảm thấy yên tâm hơn khi vươn khơi bám biển nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều nỗi trăn trở về vấn đề nguồn nước biển, nguồn thực phẩm từ biển bị nhiễm độc.

Những thông tin gần đây còn cho thấy, Formosa không chỉ thải trực tiếp nước nhiễm độc chưa qua xử lý ra biển mà họ còn trôn nhiều chất thải ở khắp mọi nơi. Cụ thể, tại tỉnh Hà Tĩnh, người dân đã phát hiện gần 10 điểm đổ trộm chất thải do công ty này gây ra. Không chỉ vậy, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện khoảng 270 tấn chất thải có nguồn gốc từ nhà máy của Formosa chôn lấp trái phép tại khu vực vực trang trại của ông Lê Quang Hòa – Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh sau khi được người dân tại đây báo tin. Sau khi xét nghiệm, trong 15 chỉ tiêu thì đã có 2 chỉ tiêu vượt ngưỡng cho phép.

formosa-pectincomplex

Gần đây nhất, thông tin Formosa đã vận chuyển 150 tấn chất thải ra Phú Thọ và Công ty TNHH môi trường Phú Hà ký hợp đồng xử lý được đăng tải nhiều trên các trang báo mạng. Trước thông tin này, Công ty Phú Hà khẳng định không ký bất kỳ một hợp đồng nào để xử lý bùn thải và dịch thải lỏng với Formosa. Tuy nhiên, Công ty đã ký hợp đồng với Formosa vào tháng 08/2015 về việc xử lý 7 nhóm chất thải nguy hại gồm: giẻ lau, găng tay dính dầu thải, màn hình máy tính, linh kiện điện tử, mực in, thùng dầu thải, thùng sơn. Theo đó, từ tháng 10-2015 đến tháng 6-2016, Công ty Phú Hà đã thu gom, vận chuyển về Phú Thọ 4 loại chất thải: Vỏ thùng sơn (79,9 tấn), bao bì cứng thải bằng kim loại (54,6 tấn), bóng đèn huỳnh quang thải (480 kg), giẻ lau dính dầu (7,3 tấn). Tổng khối lượng thu gom, xử lý là 142,4 tấn.

formosa2-pectincomplex

Với hàng trăm tấn chất thải không được xử lý đúng quy trình thải trực tiếp ra môi trường như vậy, hàm lượng  chì, kim loại nặng cũng như hoá chất trong môi trường sẽ tăng rất cao. Hiện nay, chưa có con số thống kê cụ thể các trường hợp nhiễm độc chì tại Việt Nam nhưng Trung tâm Chống độc tại bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 797 trường hợp có biểu hiện ngộ độc chì, có đến 179 trẻ chứa lượng chì trong máu quá lớn trong 2 năm 2013-2014. Không chỉ nhiễm độc chì, Việt Nam thuộc top 2 thế giới về tỷ lệ mắc ung thư. Theo thống kê, mỗi năm của ngành ung thư và Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 150.000 người mới mắc bệnh ung thư và trên 75.000 trường hợp tử vong do ung thư. Bên cạnh đó, cơ thể chúng ta cũng sẽ bị nhiễm nhiều độc tố khác do tiếp xúc trực tiếp với không khí hay nguồn nước.

Giải pháp để cơ thể không bị nhiễm độc và giảm tác hại của môi trường ô nhiễm đối với cơ thể là gì?

Detox – giải độc cơ thể là phương pháp tối ưu nhất để phòng ngừa bệnh và đào thải độc tố. Đây là phương pháp bạn nên biết và thật sự cần thực hiện ngay từ hôm nay. Với nhu cầu giải độc cho cơ thể, PECTIN COMPLEX là lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất.

PECTIN COMPLEX là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe với 100% nguyên liệu tự nhiên được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học Ukraina.

Với tinh chất pectin củ cải đường, pectin táo cùng sự kết hợp của 13 vitamin và khoáng chất thiết yếu, chẳng hạn như vitamin A, B1, B2, B6, B12, D, E, C, PP, Beta carotene, Folic Acid …, PECTIN COMPLEX có tác dụng:

– Giúp đào thải các chất độc, kim loại nặng, các chất ô nhiễm hóa chất khác ra khỏi cơ thể.

– Điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu, cải thiện tuần hoàn máu ngoại vi.

– Cải thiện các chức năng của hệ tiêu hóa.Pectin Complex làm từ củ cải đường, thải độc bền vững và hiệu quả

– Giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

– Điều chỉnh sự trao đổi chất.

– Tăng cường hệ miễn dịch, có tác dụng chống lão hóa.

– Thúc đẩy giảm cân lành mạnh.

– Được sử dụng trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư.

– Có tác dụng tốt bảo vệ gan và mật.

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn