Đồ uống thực phẩm có dinh dưỡng như bạn nghĩ

0 553

Trong một cuộc nghiên cứu gần đây, các chuyên gia sức khoẻ đã đưa ra danh sách một số loại thực phẩm và đồ uống hàng ngày chúng ta nên ăn uống ít hoặc tốt nhất không nên sử dụng để ngăn ngừa ung thư, chống lão hoá và đảm bảo cơ thể khoẻ mạnh. Hãy cùng điểm qua danh sách thực phẩm, đồ uống đó thông qua bài viết dưới đây.

Nước tăng lực

Trong nước tăng lực có chứa cả đường và muối nên nó thật sự chỉ tốt đối đối với các vận động viên, những người cần năng lượng trong thời gian ngắn. Đối với những người vận động vừa phải như chúng ta thì đơn giản chỉ cần bù nước cho cơ thể bằng nước lọc.

Nước hoa quả

Nước trái cây có thể làm cho bạn cảm thấy tốt lên và khoẻ mạnh, đẹp da, nhưng bạn có biết rằng có rất nhiều đường và kalo trong chai nước của bạn? Một bài báo năm 2014 trong tạp chí y khoa Anh, The Lancet có những nghiên cứu phát hiện ra rằng, khi chúng ta ăn trái cây cả quả sẽ làm giảm hoặc trung tính các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, còn uống nước ép trái cây thì sẽ gây ảnh hưởng ngược lại.

Dầu dừa có khả năng làm tăng cholesterol xấu
Dầu dừa có khả năng làm tăng cholesterol xấu

Rượu

Tin xấu là mọi người vẫn lầm tưởng trong rượu vang có chất chống oxy hoá và ngăn ngừa nguy cơ tim mạch, một phần nhận định đó là đúng nhưng tất cả các loại rượu đều là rượu calo rỗng tinh khiết và có thể gây khó chịu đường ruột, ảnh hưởng đến đường tiêu hoá về sau. Chính vì thế, hãy hạn chế rượu, bia nếu bạn muốn ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Dầu dừa

Lợi ích sức khỏe bởi dầu dừa bao gồm cảm giác thèm ngọt thỏa mãn, giảm bớt sự tiêu hóa và giúp kiểm soát cân nặng nhưng các chuyên gia sức khoẻ chỉ ra rằng dầu dừa có hàm lượng chất béo bão hoà lên đến 90%. Bên cạnh đó, một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng dầu dừa có khả năng làm tăng cholesterol xấu trong cơ thể, vì vậy tốt nhất nên sử dụng ít hoặc không gì cả.

Thịt ba chỉ

Đây là loại thực phẩm luôn luôn có trong thực đơn nhà hàng với sự béo ngậy của nó. Thế nhưng chất béo trong loại thực phẩm này không phải là chất béo trong các sợi cơ mà là chất béo bão hoà. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì việc ăn chất béo bão hoà sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim và tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Sử dụng nhiều thịt ba chỉ sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
Sử dụng nhiều thịt ba chỉ sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Khoai tây cắt lát sấy khô.

Chúng có thể dễ dàng được tìm thấy trong các siêu thị, dạng hộp hay dạng gói. Có thể bạn nghĩ nó rất dễ ăn và trên thực tế là rất ngon nhưng hầu hết các lát khoai tây sấy khô có khoảng 20% chất béo. Hơn nữa, đối với loại khoai tây chiên với dầu dừa thì lượng chất béo bão hoà lên tới 35%. Nếu ăn chúng thường xuyên những sản phẩm này thì bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hay ung thư.

Với những thông tin về sự ảnh hưởng không tốt của các loại thực phẩm và đồ uống nêu trên, hy vọng bạn sẽ có thể bảo vệ cơ thể và cải thiện sức khoẻ của bạn thân và gia đình cũng như ngăn ngừa ung thư, các bệnh liên quan đến tim mạch.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn