Báo động ô nhiễm không khí trầm trọng tại thủ đô Hà Nội

0 876

Kết quả đo và phân tích không khí Hà Nội trong sáng nay (5/10/2016) cho thấy không khí Thủ đô được xếp vào nhóm “rất không tốt cho sức khỏe”

Không khí của Hà Nội đang đạt mức ô nhiễm đứng thứ hai trên Thế giới

Khu vực thu thập và đo lường chất lượng không khí ở Thủ đô trong sáng nay là tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. Chỉ số chất lượng không khí đo được là 245, thuộc nhóm “rất không tốt cho sức khỏe”.

Trong bảng xếp hạng chỉ số ô nhiễm không khí, ở mức ô nhiễm 245, người dân được khuyên nên hạn chế, thậm chí tránh ra ngoài đường để không gặp vấn đề về sức khỏe.

Với số liệu được đo đạc trong sáng nay, Hà Nội đang là thành phố ô nhiễm thứ nhì thế giới. Chỉ số ô nhiễm của Hà Nội chỉ thấp hơn thành phố Ardhali Bazar của Ấn Độ (471) và cao hơn rất nhiều so với những thành phố còn lại có số liệu được thống kê.

 Danh sách những thành phố ô nhiễm được đã được đo
Danh sách những thành phố ô nhiễm được đã được đo

Bên cạnh đó, số liệu đo phía chân cầu Nhật Tân cũng cho thấy chỉ số ô nhiễm là 187, thuộc hàng không tốt cho sức khỏe và nên hạn chế tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Dự báo trong 2 ngày tới, không khí tại Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì ở mức ô nhiễm cao. Mức độ ô nhiễm dự kiến sẽ đạt cao điểm vào 10h sáng thứ Sáu 7/10.

Theo ông Nguyễn Viết Nhung – Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho hay, tình trạng ô nhiễm bao gồm ô nhiễm thông thường do khói bụi là tác nhân gây ra viêm đường hô hấp, phổi, viêm phế quản, hen, phổi tắc nghẽn mãn tính. Ngoài ra, các bệnh đường hô hấp không phải lúc nào cũng được phát hiện kịp thời, bởi chúng tích tụ lâu dài.

Thạc sĩ, bác sĩ nội trú Lê Hồng Anh – Khoa Tai Thần kinh, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cho hay, gần đây các bệnh lý về đường hô hấp tăng mạnh. Đặc biệt, viêm mũi xoang hiện chiếm tới 15% dân số. Bệnh dễ gặp với những người có cơ địa nhạy cảm, người già, trẻ em.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam – Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật Lồng ngực và Tim mạch TP HCM cũng cho biết, ô nhiễm không khí có tác động rất rõ ràng và nguy hiểm đến sức khỏe, song ít người để ý đến điều này. Bệnh nhân thường xuyên nghẹt mũi, xoang, viêm phế quản, nặng hơn gây tình trạng dị ứng gây hen suyễn.

Trong đó, mũi là cửa ngõ của đường hô hấp vì thế đây là cơ quan đầu tiên trên cơ thể phản ứng với những thay đổi thất thường của thời tiết hoặc tác nhân từ môi trường. Khi không khí không lành mạnh và mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng, những bệnh liên quan đến cửa ngõ này rất dễ xuất hiện và thực sự khó kiểm soát.

img_5363

“Các chất ô nhiễm này là những chất độc tính xuyên qua màng lọc của phổi, đi vào trong máu, vào cơ thể, ngấm vào các thành mạch gây nên tình trạng xơ vữa. Chúng có thể tác động gây bệnh tức thời như viêm phổi, viêm mũi, hen suyễn, phế quản. Về lâu dài, chúng sẽ lấp đầy trong phổi, xơ cứng phổi, 5-10 năm sau mới phát bệnh”, PGS Nam phân tích.

Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn và bảo vệ gia đình khỏi những tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường ngay hôm nay! THẢI ĐỘC cho cở thể theo định kỳ bằng PECTIN COMPLEX  đã được Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường Việt Nam đã chọn Pectin Complex trong số nhiều biện pháp khác sử dụng trong khuôn khổ các chương trình hỗ trợ thải độc chì cho trẻ em và người lớn thôn Đông Mai, tỉnh Hưng Yên.

Hiệu quả của PECTIN COMPLEX được xác nhận bởi sử hài lòng của hàng triệu người tiêu dùng tại Ukraine, Nga và Belarus, nơi Pectin Complex được công nhận là một trong những sản phẩm hiệu quả và an toàn nhất chiết xuất từ thiên nhiên với mục đích thải độc cơ thể khỏi các chất ô nhiễm môi trường. Để biết thêm các công dụng của sản phẩm PECTIN COMPLEX và đặt hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại:

Hot line:04.6293.0889 – 0981.661.006

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn