5 Chế độ ăn uống giúp cơ thể thải độc

0 590

Detox – Thải độc cơ thể là thuật ngữ không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, không phải chế độ ăn uống thải độc nào cũng hoàn hảo và mỗi chế độ ăn uống có tác dụng khác nhau và lựa chọn cách nào lại tùy theo nhu cầu của mỗi người. Vậy bạn sẽ chọn phương pháp nào trong 5 chế độ ăn dưới đây để loại bỏ các chất không lành mạnh như rượu, bia, caffeine, các kim loại nặng, thuốc trừ sâu… và giảm cân lành mạnh.
1. Ăn uống với thức ăn tươi
Nhiều người quan niệm rằng tin rằng việc nấu nướng sẽ làm mất đi các enzyme cần thiết cho cơ thể vốn có trong thực phẩm. Các loại trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt… thường được những người theo chế độ ăn này lựa chọn.
Chế độ ăn uống này được chia thành 5 cấp độ khác nhau. Trong đó, mức 5 nhẹ nhàng nhất khi mỗi bữa ăn bạn chỉ cần cung cấp 75% thực phẩm là thức ăn tươi sống và còn lại là thực phẩm được nấu chín. Còn mức 1 là mức khắt khe nhất vì chỉ cho phép những người tham gia được ăn rau quả, trái cây tươi và các loại nước ép.

19.08.5chedothaidoc2
2. Ăn chay
Một kế hoạch chế độ ăn uống thuần chay sẽ giúp bạn thải độc cơ thể đồng thời nó cũng hứa hẹn sẽ giúp bạn giảm cân, cải thiện làn da…
Chế độ ăn uống này không có tác dụng nhanh chóng nhưng về dài hạn nó lại giúp bạn lựa chọn được các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn những sản phẩm từ động vật. Với chế độ ăn uống này, việc ăn ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh được nhấn mạnh và đưa lên hàng đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn trái cây và đôi khi có thể thưởng thức món tráng miệng.
Ăn chay là cách để bạn cắt thực phẩm chế biến và không lành mạnh khỏi chế độ ăn uống. Từ đó, cơ thể bạn sẽ tự đào thải độc tố, hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng đồn thời giảm cân và ít gây ô nhiễm môi trường.
3. Chế độ ăn thải độc 7 ngày
Chế độ ăn này là sự kết hợp của các loại sinh tố, súp, salad, trái cây, hạt giống và các loại hạt, cá, thịt gà, và ngũ cốc… Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ xung nước, đặc biệt là nước trái cây để giảm áp lực cho hệ tiêu hóa trong thực đơn này trong 7 ngày. Nếu muốn, bạn có thể bổ sung thêm nước kiềm, muối, chất diệp lục và lô hội vào các bữa ăn.

19.08.5chedothaidoc
4. Chế độ ăn Master Cleanse
Chế độ ăn uống này còn được gọi là chế độ ăn uống nước chanh, được coi là phương pháp làm sạch cơ thể nhanh chóng và có thể giảm tới 9kg trong 10 ngày. Thức uống duy nhất trong chế độ này là nước chanh tươi hoặc nước cốt chanh kết hợp với nước, siro maple và ớt cayenne. Tuy nhiên, chế độ ăn này có thể khiến bạn cảm thấy rất đói. Đặc biệt, những người có vấn đề về dạ dày, tiêu hóa thì không nên làm sạch cơ thể bằng phương pháp này.
5. Chế độ thải độc 48 giờ
Cũng giống như chế độ Master Cleanse, công thức nước chanh này chỉ gồm chanh, si rô maple và ớt cayenne. Và bạn chỉ được uống nước từ công thức này trong một ngày để giải độc. Một ngày nhịn ăn sẽ không gây tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể. Hơn nữa, hầu hết các chuyên gia y tế đồng ý rằng một kế hoạch thải độc ngắn hạn (48h) sẽ lành mạnh hơn là dài hạn.
Với 5 chế độ thải độc này, chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể khoẻ mạnh. Nhưng bạn cũng đừng nóng vội áp dụng, hãy đọc kỹ và lựa chọn phương pháp phù hợp với cơ thể của bạn, đó mới là một cách thải độc hiệu quả.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn