10 Cách để loại bỏ dị ứng trong mùa thu

0 616

Cơ thể bạn luôn bị dị ứng trong lúc giao mùa và điều này làm bạn cảm thấy khó chịu? Bạn đã có cách gì để loại bỏ dị ứng trong mùa thu này chưa? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số hướng dẫn đơn giản đề phòng ngừa dị ứng hiệu quả và thiết thực.

1. Kiểm tra định kỳ

Vào đầu mùa thu, nấm mốc thường phát triển nhanh. Chính vì vậy, hãy kiểm tra kiểm tra mọi khu vực trong nhà có nguy cơ ẩn chứa nấm mốc. Bên cạnh đó, phải thường xuyên thay những tấm thảm đã bị ẩm ướt và cần đảm bảo vòi nước không bị rò rỉ.

2. Đừng biến ngôi nhà thành hộp kính

Để tránh sự phát triển của nấm mốc hay vi khuẩn thì điểu bạn cần làm đó là giữ độ ẩm trong nhà ở mức 50% hoặc ít hơn. Đối với tầng hầm thì có thể việc giữ căn phòng khô thoáng là một trở ngại, tuy nhiên sử dụng mái giảm độ ẩm là lý tưởng tốt nhất trong trường hợp này.

3. Chú ý độ ẩm trong nhà

Giữ độ ẩm ở mức thích hợp bằng dụng cụ hút ẩm là cách đơn giản nhất để giảm thiểu các triệu chứng dị ứng mà bạn có thể mắc phải. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra cây xanh trong nhà vì cũng ảnh hưởng tới mức hơi ẩm, đặc biệt là phòng ngủ.

Giữ nhà cửa thoáng đãng là cách đơn giản để loại bỏ di ứng
Giữ nhà cửa thoáng đãng là cách đơn giản để loại bỏ di ứng

4. Chú ý tới chất chống dị ứng

Nếu một số chất trong nhà làm cho bạn bị dị ứng thì sử dụng chất chống dị ứng phủ lên gối, đệm là biện phạm hiệu quả cho bạn. Bởi lẽ, theo nghiên cứu tại Anh: việc sử dụng giường thường xuyên vào ban ngày sẽ làm gia tăng lượng bụi bẩn, nấm mốc trên giường.

5. Có kế hoạch hoạt động ngoài trời

Phấn hoa và các vật ẩm mốc là những nguồn gây dị ứng phổ biến. Vì vậy, nên lập kế hoạch vui chơi hoạt động ngoài trời thật hợp lý. Phấn hoa xuất hiện nhiều trong những ngày khô và nhiều gió, giảm nhanh vào những ngày ít gió, mưa hay ẩm ướt.

6. Vệ sinh máy điều hòa

Điều hoà là thiết bị không thể thiếu và được sử dụng thường xuyên nhưng bạn cũng đừng quên vệ sinh và bảo trì máy vì ít nhiều, trong điều hoà cũng tồn dư lại các bụi bẩn kiến cơ thể bị dị ứng.

7. Giữ nhà cửa thoáng sạch

Đời sống tình dục nhiều khi cũng bị ảnh hưởng nếu tình trạng dị ứng của bạn không được kiểm soát tốt. Một thống kê gần đây cho thấy, có hơn 80% các cặp vợ chồng thừa nhận dị ứng có nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống tình dục cũng như giấc ngủ. Vì vậy, hãy đảm bảo nhà cửa thoáng và các vật dụng sạch sẽ cũng là cách giảm nguy cơ dị ứng.

8. Thuốc chống dị ứng

Hãy sử dụng thuốc chống dị ứng theo chỉ định của bác sĩ
Hãy sử dụng thuốc chống dị ứng theo chỉ định của bác sĩ

Thuốc chống di ứng là cách ngăn ngừa tối ưu các triệu chứng dị ứng. Bạn cũng nên đi kiểm tra tại các phòng khám để được kê thuốc dị ứng thích hợp với cơ thể và hạn chế được tối đa các triệu chứng dị ứng khó chịu.

9. Không để các chất gây kích ứng trong nhà

Tránh để các chất gây kích ứng như chất tẩy rửa, hoa tươi, sáp thơm… trong nhà nếu gia đình có người bị bệnh dị ứng. Tốt nhất để nhà thoáng là sử dụng các thiết bị thông gió.

10. Chú ý chất liệu sàn nhà

Để tránh dị ứng thì sử dụng sàn nhà bằng đá, gạch men hay gỗ là tốt nhất. Tránh sử dung thảm để hạn chế bụi bẩn tích tụ, nếu bạn đang trải thảm thì có thể sử dụng máy hút bụi chân không để giúp cơ thể bớt kích ứng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Để lại lời nhắn cho chúng tôi
Chat trực tiếp cho chúng tôi
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn